Về ra mắt, anh chàng nói nhiều đến mức bố vợ tương lai phải nhắn con gái: Lấy người nghèo cũng được, đừng quen thằng bốc phét

Chỉ vì nói quá nhiều mà chưa làm được gì, anh chàng bị bố người yêu ‘cho loại từ vòng đầu’ vì cho rằng người này bốc phét.

Có vô vàn lý do khiến các bạn trẻ “mất điểm” khi ra mắt phụ huynh nhà người yêu. Đó có thể vì lười, làm vỡ đồ, gia cảnh hay nói những câu thừa thãi, vô duyên.

Ví dụ như anh chàng dưới đây, ngay lần đầu tiên ra mắt đã “khua môi múa mép” khiến bố cô gái choáng. Ngay sau bữa ăn, người bố đã gửi tin nhắn cho con gái: “Con ơi, con quen thằng xấu cũng được, nghèo cũng được, chứ đừng bao giờ đem thằng bốc phét nào về nhà nữa. Nó nói chuyện bố nghe không lọt tai”.

Chàng trai “mất điểm” khi về ra mắt vì… nói phét.

Trước lời khuyên của bố, cô gái phân vân lên mạng xin lời khuyên:

“Trưa nay tôi có dắt người yêu về nhà ăn cơm ra mắt bố mẹ, xong cái hai đứa đi làm thì tôi nhận được tin nhắn này của bố… không biết phải rep lại sao nữa.

Anh người yêu thì cũng cao ráo sáng sủa, biết quan tâm và chiều chuộng tôi, chỉ có mỗi cái tật là hay nói quá, mà nói quá với người hiểu biết rộng như bố tôi thì thành nói phét.

Ngồi ăn cơm mà anh nói nhiều hơn cả nhà tôi cộng lại, chuyện gì cũng nói được kiểu trên thông thiên văn dưới tường địa lý… lúc đầu bố tôi cũng rôm rả hưởng ứng lắm, mà càng về sau thì bố lại càng ít nói lại.

Tin nhắn bố gửi sau khi tiếp xúc với người yêu của con gái.

Không có ai đáp lời thì người yêu tôi tự biên tự diễn luôn: Ông khoe từ giày dép đến đồng hồ lẫn điện thoại, vẽ ra một đống kế hoạch dự định làm trong tương lai, xong bố tôi mới hỏi “thế anh đã làm được những gì rồi” thì anh người yêu lại bẽn lẽn bảo “cháu mới lên được cái kế hoạch ạ”.

Tôi chỉ muốn hỏi là ở đây đã có ai lấy chồng mà chồng bị bệnh bốc phét không ạ, chia sẻ kinh nghiệm cho tôi với được không ạ?”.

Bên dưới dân mạng khuyên:

– Nghe lời bố đi em. Chị thấy bố em nói đúng á. Sau 10 năm lấy chồng. Chồng chị y lời bố em nói. Không nói nhiều. Làm được nhiều cho vợ cho con. Nhìn lại mấy thằng ngày xưa hót như chim. Nhưng làm thì như… không làm được cái gì ra hồn cho vợ con. Chỉ được cái bốc phét là giỏi.

– Bố mẹ đi trước có kinh nghiệm nhìn người là không sai đó chị.

– Mình chưa sống đủ lâu. Nhưng sau 30 năm. Chốt lại. Không phải tự dưng các cụ lại nói thế. Trước sau. Sớm muộn gì cũng ứng. Nên nghe các cụ….

Dân mạng khuyên cô gái nên nghe lời khuyên của bố mà sớm chia tay.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *