Cưới lần 2 kiểm phong bì chỉ 500k, cô dâu đòi bạn thân trả đúng 1 chỉ: Lần đầu 1 chỉ, giờ cũng vậy

Bạn bè chơi với nhau không phải là tính số năm lâu hay mau, mà phải tính mức độ hiểu nhau và sự chân thành dành cho đối phương. Còn cái kiểu so đo tính toán, dựng chuyện phá hoại hạnh phúc của bạn chỉ vì vài đồng bạc thì thôi nghỉ khỏe, kể lể 10 năm làm gì.

Một pha đòi tiền cưới vô cùng vô lý đến từ vị trí người bạn thân 10 năm của cô gái có tên tài khoản tạm gọi là H.N. Một ngày cuối tuần trời trong mây trắng, H.N đăng tải lên mạng đoạn chat của cô và người bạn thân, nội dung xoay quanh chuyện nàng bạn thân kia đám cưới lần 2 nhưng muốn H.N phải mừng cưới 1 chỉ vàng. Cưới lần đầu H.N cũng đi 1 chỉ, nay lần 2 nên H.N chỉ bỏ phong bì 500k thế là nàng kia giận dỗi, nhắn tin đòi cho bằng được.

Điều đáng nói là, sau pha đòi tiền cưới như đòi nợ mà vẫn bất thành, cô bạn thân liền dựng chuyện nhằm phá hoại hạnh phúc mà H.N đang có. Nội dung đầy đủ trong đoạn status sau đây:

“BẠN THÂN ĐÒI VÀNG MỪNG CƯỚI KHÔNG ĐƯỢC D.OẠ DỰNG CHUYỆN CHƠI XẤU

Trời ơi em không ngờ được bạn bè vì mấy đồng tiền mà dựng chuyện như thế này đây. Năm 2018 em cưới nó mừng 1 chỉ vàng dẫn cả gia đình (7 người) đi ăn cỗ. Đám cưới nó em cũng đi lại 1 chỉ vàng nhưng em chỉ đi 1 mình thôi. Vừa rồi nó cưới chồng lần 2 thì em mừng tiếp 500 ngàn em nghĩ vậy là cũng được rồi thì nó nhắn tin thế này đây ôi shockkkk.

Còn chuyện nó d.oạ nói em cặp bồ với anh bên chồng là không có, đây là người yêu cũ em thời sinh viên cách đây chục năm rồi, chia tay xong anh ý định cư nước ngoài luôn. Sau này e yêu và cưới chồng em rồi mới biết nhưng thống nhất là để đỡ rắc rối thì chỉ nói là có quen biết bình thường thôi.

Em ko nghĩ bạn bè vì 500 ngàn mà lại xuyên tạc như vậy. Sắp đẻ rồi mà e lo quá, giả sử nó dựng chuyện nói ra thật thì em phải làm thế nào ạ?”

Tin nhắn đòi tiền cưới quá dày mặt của cô bạn thân 10 năm.

Bạn bè chơi với nhau 10 năm, hóa ra cũng chỉ là người ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho lợi ích của bản thân. Bạn có quyền được cưới 2,3 thậm chí là bao nhiêu lần đi nữa cũng được. Bạn có quyền mời bạn bè của mình đến dự nhiều lần. Nhưng để giữ phép lịch sự, không nên bắt buộc người ta phải bỏ tiền vào phong bì đúng theo ý của mình. Vì họ đến để chúc phúc là mừng lắm rồi, đi bao nhiêu tiền là tùy hỷ. Trong trường hợp này, cưới lần 2 vẫn muốn bạn đi 1 chỉ vàng như lần đầu, ủa vô lý vậy luôn.

Không cần nghe giải thích, tóm lại là cô bạn thân cũng chỉ muốn nhận đúng 1 chỉ vàng như lần cưới đầu tiên mà thôi.

Tới màn dựng chuyện gây xào xáo gia đình cô bạn, mục đích cũng chỉ vì 1 chỉ vàng.

Cư dân mạng ào ạt tag tên bạn bè vào để đọc câu chuyện vô cùng vô lý này. Chẳng hiểu người bạn thân kia có tỉnh táo hay không mà có thể tự biên tự diễn, nói năng không kiểm soát đến thế.

– Bạn cưới chục lần đi chục chỉ cho cắn lưỡi chết à? Thứ như này nên cắt đứt luôn đi chứ bạn bè gì, công khai cho dòng họ bên chồng xem.

– Bố con điên, ngáo đá là có thật nha bà con, thôi nghỉ chơi đi chứ khả năng nó cưới 10 chồng nó bắt đi 10 chỉ cái thấy mẹ đó.

– Thôi rồi chơi nhầm người còn đáng sợ hơn yêu nhầm người luôn á. Mình coi nó quan trọng như người thân mà nó có coi mình là gì đâu. Bạn bè chơi như này thì vứt tốt nhất là chửi cho chừa đi chị ơi.

– Ủa hỏi thiệt chứ con đòi chỉ vàng cưới nó có bị thần kinh ko dạ? Thấy nó nhắn mà t thấy nó như vừa chơi đá á, vậy mà thớt chơi vs nó lâu vậy ko nhận ra kịp chắc giấu bệnh kĩ quá, xui cho chủ thớt.

– Gặp mình là mình trả lời thui lần này tui kẹt lần sau bạn cưới nữa tui đi 2 chỉ luôn hoan hỉ.

Nói chung, trong câu chuyện này dù có nghĩ tới nghĩ lui, cư dân mạng cũng không thể bênh vực nổi cô bạn thân quá đáng. Là mối xã giao còn không táo tợn nhắn tin đòi tiền mừng cưới thế này, chứ đừng nói chi bạn thân 10 năm, cùng nhau trải qua hết bao nhiêu buồn vui, những tâm sự đều chia sẻ hết cho nhau.

Đến khi bạn không thỏa mãn được mục đích của mình thì quay sang trách móc, dựng chuyện gây xào xáo gia đình bạn. Đời cũng có những con người trơ trẽn đến mức này. Khó khăn của bạn thì bạn tự chịu, nhưng đám cưới của mình bạn phải đi đủ tiền. Lý lẽ ngộ ha.

Ảnh trái: Tin nhắn của cô bạn thân 10 năm trách móc về tiền cưới. Ảnh phải minh họa, vietgiaitri

Nói chung, chơi bạn cũng phải chọn bạn mà chơi. Gặp những người tính toán so đo, vì đồng tiền mà sẵn sàng đạp đổ danh dự, bẻ cong sự thật thì nên nghỉ chơi càng sớm càng tốt nha các nàng. Bạn ít cũng được, xã giao cũng được nhưng phải thật chất lượng chứ không phải kiểu chơi với nhau 10 năm rồi trở mặt chỉ vì tiền.

Cô nàng H.N không phải lo sợ cô bạn thân sẽ gây hại đến hạnh phúc gia đình. Cây ngay không sợ chết đứng, huống hồ chi kẻ tiểu nhân nói lời không đúng thì ai tin. Biết lòng dạ con người này không tốt thì nên cắt đứt quan hệ. Còn lằng nhằng muốn chơi tiếp thì về sau có gì rắc rối tự chịu. Vậy nhé!

Nguồn câu chuyện: Hóng express

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *